TV Series

Đầu tư 1 triệu USD làm phim về tướng Phạm Xuân Ẩn

(SGGPO).- Ngày 24-4, công ty sáng tạo Trí Việt- First News cho biết sau một thời gian dài tìm đối tác thích hợp, vào ngày 25-4 Giáo sư Larry Berman cùng First News, Đại tá Tư Cang – Cụm trưởng Tình báo H63 và Công ty Cát Tiên Sa sẽ cùng ký kết hợp tác thực hiện bộ phim truyền hình về Phạm Xuân Ẩn với kinh phí đầu tư khoảng 1 triệu USD.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Điệp Viên Hoàn Hảo X6, kể từ khi ra mắt tới nay, First News- Trí Việt và Giáo sư Larry Berman đã hợp tác chặt chẽ cùng tổ chức và thực hiện chuỗi chương trình “Ngày hôm qua không bao giờ chết” về cuộc đời bí ẩn và ly kỳ của vị tướng Tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn: Khởi đầu từ việc ra mắt ấn bản mới Điệp Viên Hoàn Hảo X6; Đặt bảng đồng ghi nhận quá trình hoạt động tình báo của Phạm Xuân Ẩn ở Khách sạn Continental, nơi Tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn từng làm việc trước năm 1975…

Không dừng lại ở những hoạt động trên, với mong muốn nhiều bạn đọc biết và hiểu rõ hơn về vị tình báo huyền thoại mà theo đánh giá của Giáo sư Larry Berman là “mang tầm thế giới”; bởi Phạm Xuân Ẩn dù đã được giải mã rất nhiều, nhưng ông vẫn là một ẩn số lịch sử của Việt Nam giống như cái tên của ông.

Nằm trong một kế hoạch lâu dài, Giáo sư Larry Berman cùng First News- Trí Việt tổ chức tìm đối tác thực hiện bộ phim truyền hình nhiều tập và bộ phim nhựa 120 phút mang tên “Điệp Viên Hoàn Hảo X6” dựa trên những thông tin và dữ liệu mà Phạm Xuân Ẩn đã kể lại và công bố cho Larry Berman và những gì Larry Berman đã dành gần một năm để thực hiện.

Trong thời gian qua, First News đã xúc tiến thực hiện kế hoạch này bằng việc tìm kiếm và gặp gỡ các đối tác trong Nam ngoài Bắc. Qua những cuộc tiếp xúc với hơn 10 đối tác, First News đã quyết định chọn Công ty Cát Tiên Sa- một trong những đơn vị truyền thông hàng đầu hiện nay để thực hiện bộ phim truyền hình về Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn.

Nói về lựa chọn này, ông Nguyễn Văn Phước- Giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt- First News chia sẻ: “Qua bốn lần tiếp xúc và trao đổi, First News và Giáo sư Larry Berman nhận ra sự tâm huyết của Cát Tiên Sa khi mong muốn được thực hiện bộ phim truyền hình về Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn mà theo như lời ông Nguyễn Quang Minh: “sẽ làm một bộ phim đúng như mong ước của Larry Berman và First News- một bộ phim “Mười Bảy Khoảnh Khắc Mùa Xuân” mang tên Phạm Xuân Ẩn và dấu ấn Việt Nam. Theo đó, bộ phim này được thực hiện hoàn toàn không mang tính thương mại, mà đó là một sự tri ân, để người dân Việt Nam và thế giới hiểu và kính trọng một con người huyền thoại như Phạm Xuân Ẩn”.

Phim truyền hình về Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn dự kiến dài 30 tập với kinh phí đầu tư hơn 1 triệu USD sẽ được khởi chiếu vào dịp 2-9-2015.

http://www.sggp.org.vn/dienanh/2014/4/347353/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s