Vietnamese Press

Gắn biển tưởng niệm tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn

(NLĐO) Nhân kỷ niệm 7 năm ngày mất của thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn (20-9-2006), chiều 20-9 tại khách sạn Continental (132-134 Đồng Khởi P. Bến Nghé Q.1) đã diễn ra lễ gắn biển ghi nhớ thời gian hoạt động của ông tại đây.

Nội dung tấm biển đồng do nhà sử học người Mỹ Larry Berman thực hiện, ông cũng chính là tác giả cuốn sách về Phạm Xuân Ẩn với nhan đề Điệp viên hoàn hảo X6 (vừa được First News-Trí Việt phát hành ấn bản mới nhất vào ngày 4-9). Tấm biển đồng phiên bản lớn sẽ được đặt ở sảnh khách sạn và một phiên bản nhỏ hơn sẽ được đặt tại phòng 307, tầng 2 – nơi thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn từng làm việc.
Đồng đội của Phạm Xuân Ẩn bên tấm biển đồng
Nội dung tấm biển do nhà sử học Larry Berman thực hiện
Từ năm 1959 – 1975, với vai trò là một phóng viên của hãng thông tấn Reuters và sau đó là phóng viên của Tuần báo Time tại Việt Nam có trụ sở đóng tại khách sạn Continental (Sài Gòn), Phạm Xuân Ẩn đã thu thập một lượng lớn thông tin tình báo có giá trị quan trọng về các chiến lược chính trị, quân sự của Mỹ và chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, phục vụ đắc lực cho công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước.

Categories: Vietnamese Press