TV Series

Làm phim về Tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn

GS Larry Berman, Đại tá Tư Cang, bà Tám Thảo sẽ cùng là những người cố vấn cho phimGS Larry Berman, Đại tá Tư Cang, bà Tám Thảo sẽ cùng là những người cố vấn cho phim

GD&TĐ – Chiều 25/4, GS Larry Berman – Tác giả cuốn sách Điệp viên hoàn hảo X6 đã cùng Đại tá Tư Cang – Cụm trưởng Tình báo H63, bà Tám Thảo – Đồng đội của Thiếu tướng Tình báo Phạm Xuân Ẩn và ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt – First News đã cùng kí kết hợp tác thực hiện bộ phim truyền hình X6 – Điệp viên hoàn hảo với Công ty Cát Tiên Sa.

X6 – Điệp viên hoàn hảo kể về vị tướng tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn dựa trên cuốn sách Điệp viên hoàn hảo X6 do First News mua bản quyền và phát hành trong thời gian qua. Phim dài 30 tập với kinh phí đầu tư dự định là hơn 1 triệu USD.

Theo ông Nguyễn Quang Minh – Tổng giám đốc Công ty Cát Tiên Sa, người chịu trách nhiệm biên kịch cho bộ phim này là nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân.

Hiện tại, phía Cát Tiên Sa đã giao cuốn sách Điệp viên hoàn hảo X6 cho nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân và ngay sau khi có kịch bản, Cát Tiên Sa sẽ triển khai thành lập đoàn phim, tìm đạo diễn, casting diễn viên và tổ chức quay phim để kịp phát sóng vào dịp đại lễ 2/9/2015.

 Giáo sư Larry Berman và ông Nguyễn Quang Minh kí kết văn bản hợp tác

Ông Minh bày tỏ mong muốn bộ phim sẽ được phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên ông Minh cho rằng, trước mắt vẫn phải thực hiện bộ phim này thật tốt, sau đó phim sẽ được phát sóng trên đài nào ê-kíp sẽ cân nhắc.

Ông Minh cho biết: “Tôi thực sự vui mừng và hạnh phúc khi được thực hiện bộ phim này vì tôi biết có rất nhiều khán giả quan tâm và chờ đợi.

Nhiều người hỏi tôi sẽ thực hiện một bộ phim nghệ thuật hay giải trí, nhưng theo tôi điều đó không quan trọng. Chúng tôi sẽ làm bộ phim này với thái độ nghiêm túc và trân trọng con người Phạm Xuân Ẩn, để bộ phim đạt đến những tiêu chí cao nhất.

Tôi biết, để thực hiện bộ phim này sẽ có muôn vàn khó khăn nhưng chúng tôi sẽ làm bằng tất cả trái tim mình”.

Hiện tại, phía Cát Tiên Sa đã tổ chức đi tìm bối cảnh cho bộ phim. Ông Minh cho biết, hiện nay ở TPHCM không thể tìm được một địa điểm nào phù hợp với bối cảnh của bộ phim nên đoàn phải tìm ở những vùng lân cận như Vùng Tàu…

Có thể, đoàn cũng sẽ tìm những bối cảnh ở Mỹ để thể hiện quãng thời gian Phạm Xuân Ẩn sống tại đây.

Ngoài GS Larry Berman, Đại tá Tư Cang và bà Tám Thảo cũng sẽ là những người tham gia cố vấn cho bộ phim. Đặc biệt, ngoài hình ảnh người Thiếu tướng Tình báo Phạm Xuân Ẩn, bộ phim cũng sẽ xây dựng những nhân vật là đồng đội của Phạm Xuân Ẩn trước đây, trong đó có Đại tá Tư Cang và bà Tám Thảo.

GS Larry Berman thì chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc vì ước mơ của ông Ẩn đã thành hiện thực. Cuộc đời của Phạm Xuân Ẩn không chỉ có chiến tranh mà đó là câu chuyện về con người, về mối quan hệ Việt Nam và Mỹ.

Tôi tin tưởng và mong rằng, trí tuệ, trái tim và tâm hồn của Phạm Xuân Ẩn sẽ được tái hiện trong bộ phim lần này. Phạm Xuân Ẩn là một người cực kỳ thông minh, trái tim ông rất bao dung, rộng lớn.

Ông yêu người Việt Nam, yêu cả người Mỹ và yêu cả chim, chó. Đó là lý do vì sao từ hai phía, kể cả kẻ thù cũng phải kính nể ông ấy”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s