Vietnamese Press

Làm phim truyền hình về nhà tình báo Phạm Xuân Ẩn

(Dân trí) – Ngày 25/4, buổi ký kết hợp tác thực hiện bộ phim truyền hình X6 – Điệp Viên Hoàn Hảo về vị tướng tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn dựa trên cuốn sách Điệp Viên Hoàn Hảo X6 đã được tiến hành.

Buổi ký kết có sự tham dự của Giáo sư Larry Berman – tác giả cuốn sách Điệp Viên Hoàn Hảo X6, Đại tá Tư Cang – Cụm trưởng Tình báo H63, bà Tám Thảo – một người đồng đội của Thiếu tướng Tình báo Phạm Xuân Ẩn.

Phim truyền hình về Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn dự kiến dài 30 tập với kinh phí đầu tư hơn 1 triệu USD sẽ được phát sóng vào dịp 2/9/2015.

Ký kết làm phim về Phạm Xuân Ẩn

Ký kết làm phim về Phạm Xuân Ẩn

Người chịu trách nhiệm biên kịch cho bộ phim này là nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân. Hiện nay ở Sài Gòn không thể tìm được một địa điểm nào phù hợp với bối cảnh của bộ phim nên đoàn phải tìm ở những vùng lân cận như Vùng Tàu… Có thể, đoàn cũng sẽ tìm những bối cảnh ở Mỹ để thể hiện quãng thời gian Phạm Xuân Ẩn sống tại đây.

Ngoài Giáo sư Larry Berman, Đại tá Tư Cang và bà Tám Thảo cũng sẽ là những người tham gia cố vấn cho bộ phim. Đặc biệt, ngoài hình ảnh người Thiếu tướng Tình báo Phạm Xuân Ẩn, bộ phim X6 – Điệp Viên Hoàn Hảo cũng sẽ xây dựng những nhân vật là đồng đội của Phạm Xuân Ẩn trước đây, trong đó có Đại tá Tư Cang và bà Tám Thảo.

Ngoài giáo sư Larry Berman, Đại tá Tư Cang, bà Tám Thảo là những người tham gia cố vấn cho bộ phim

Ngoài giáo sư Larry Berman, Đại tá Tư Cang, bà Tám Thảo là những người tham gia cố vấn cho bộ phim

Đại tá Tư Cang không giấu được niềm vui khi biết một bộ phim truyện truyền hình về người tình báo huyền thoại, người đồng đội thân thương của mình được thực hiện. Ông tâm sự: “Phạm Xuân Ẩn là nhà tình báo Việt Nam vô cùng tài năng, hoạt động trong suốt thời gian dài nhưng không hề bị phát hiện cho đến ngày 30/4. Để làm được bộ phim này, sẽ phải tốn rất nhiều sức người sức của và thời gian mới làm được. Khi có một bộ phim như vậy, nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế sẽ có cơ hội để hiểu rõ thêm về tài trí và ứng biến xuất chúng Phạm Xuân Ẩn”.

Khi được hỏi về mong muốn hình mẫu của mình được thể hiện trong bộ phim như thế nào, bà Tám Thảo – người đồng đội đặc biệt của Phạm Xuân Ẩn xúc động: “Nhiều người vẫn nghĩ giữa tôi và Phạm Xuân Ẩn phải có tình cảm đôi lứa đặc biệt nhưng giữa tôi và anh Ẩn chỉ là tình đồng đội. Tôi rất mong, bộ phim này sẽ khắc họa và lột tả được tình cảm đồng đội giữa tôi và anh Ẩn. Nếu bộ phim khai thác ở khía cạnh tình yêu sẽ làm hạ thấp bộ phim cũng như hạ thấp tình cảm của tôi và Phạm Xuân Ẩn. Bởi vì lúc đó, chúng tôi đang cùng hoạt động cách mạng với nhau, trái tim đang cùng hướng về đất nước nên không có tình yêu nam nữ. Đó mới là điều cao quý – mà đó thường là mô-típ mà các hãng phim thường hay khai thác hình ảnh của những nhà tình báo – như kiểu James Bond 007”.

Giáo sư Larry Berman thì chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc vì ước mơ của ông Ẩn đã thành hiện thực. Cuộc đời của Phạm Xuân Ẩn không chỉ có chiến tranh mà đó là câu chuyện về con người, về mối quan hệ Việt Nam và Mỹ. Tôi tin tưởng và mong rằng, trí tuệ, trái tim và tâm hồn của Phạm Xuân Ẩn sẽ được tái hiện trong bộ phim lần này. Phạm Xuân Ẩn là một người cực kỳ thông minh, trái tim ông rất bao dung, rộng lớn. Ông yêu người Việt Nam, yêu cả người Mỹ và yêu cả chim, chó. Đó là lý do vì sao từ hai phía, kể cả kẻ thù cũng phải kính nể ông ấy”.

Công Quang


http://dantri.com.vn/van-hoa/lam-phim-truyen-hinh-ve-nha-tinh-bao-pham-xuan-an-867470.htm

Categories: Vietnamese Press

Tagged as:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s