Vietnamese Press

Tiết lộ về phim truyền hình triệu đô Điệp viên hoàn hảo

‘X6- Điệp viên hoàn hảo’, bộ phim dài 30 tập về điệp viên tình báo Việt Nam Phạm Xuân Ẩn đã bắt đầu đi vào giai đoạn chuyển thể kịch bản từ sách lên phim.
Giáo sư Larry Berman – người chắp bút cuốn hồi kí về điệp viên Phạm Xuân Ẩn – đã kí kết hợp tác thực hiện bộ phim truyền hình này tại Việt Nam với đối tác Cát Tiên Sa.Trong số 10 đơn vị cùng nhắm đến bộ phim này, Cát Tiên Sa đã trở thành lựa chọn cuối cùng sau bốn cuộc tiếp xúc và trao đổi giữa các bên.Ekip hứa hẹn bộ phim sẽ thực hiện giống với tinh thần của bộ phim truyền hình Nga nổi tiếng năm 1973 – ‘Mười bảy khoảnh khắc mùa xuân’. Biên kịch Phạm Thùy Nhân sẽ là người chuyển thể kịch bản phim từ cuốn hồi kí ‘X6- Điệp viên hoàn hảo’.

Pham-xuan-an

Điệp viên Phạm Xuân Ẩn. (Ảnh tư liệu)

Đại diện Cát Tiên Sa cho biết sau khi kịch bản hoàn thành sẽ có một buổi họp báo ra mắt đoàn làm phim và thông tin thực hiện tuyển diễn viên.

Đại tá Tư Cang – Cụm trưởng Tình báo H63, và nữ tình báo Tám Thảo – những người đồng đội của điệp viên Ẩn một thời – sẽ giữ vai trò cố vấn của bộ phim.

Phim truyền hình về Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn dự kiến dài 30 tập với kinh phí đầu tư hơn 1 triệu USD (khoảng 21 tỉ đồng) sẽ được khởi chiếu vào dịp 2/9/2015. Lựa chọn tối ưu của ekip thực hiện sẽ là kênh truyền hình quốc gia VTV.Bộ phim này được thực hiện hoàn toàn không mang tính thương mại, mà đó là một sự tri ân, để người dân Việt Nam và thế giới hiểu và kính trọng một con người huyền thoại như Phạm Xuân Ẩn’. – ông Nguyễn Quang Minh – đại diện phía nhà đầu tư nói.

Theo Vietnamnet http://www.tienphong.vn/van-nghe/tiet-lo-ve-phim-truyen-hinh-trieu-do-diep-vien-hoan-hao-700236.tpo

Categories: Vietnamese Press

Tagged as:

1 reply »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s