Vietnamese Press

Giáo sư Mỹ thành lập trang web về tướng tình báo Việt Nam

Sau khi xuất bản thành công hai ấn bản hồi ký và hợp tác thực hiện bộ phim truyền hình về Thiếu tướng tình báo tài ba Phạm Xuân Ẩn, giáo sư người Mỹ Larry Berman vừa chính thức ra mắt trang web về điệp viên lỗi lạc của Việt Nam.

Chiến tranh Việt Nam đã khép lại gần 40 năm, nhưng cuộc đời của Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn còn là một dấu hỏi lớn và đang được tranh luận nhiều nhất, không chỉ đối với người Việt Nam. Cái tên X6 Phạm Xuân Ẩn có một sức cuốn hút kỳ lạ.

Phạm Xuân Ẩn thực sự là người như thế nào? Phạm Xuân Ẩn làm việc cho ai? Tác động và ảnh hưởng của Phạm Xuân Ẩn đối với cuộc chiến quan trọng như thế nào?

Với mong muốn giúp công chúng hiểu rõ hơn về con người cũng như tấm lòng của Phạm Xuân Ẩn, giáo sư Larry Berman, người đã may mắn có dịp trò chuyện rất nhiều lần cùng Tướng Ẩn khi ông còn sống, quyết định thành lập một trang web nhằm cung cấp cho những người quan tâm hình ảnh về cuộc đời của tướng tình báo Việt Nam, người được đánh giá và so sánh với những điệp viên tài năng, xuất sắc nhất từ sau Đại Chiến Thế Giới lần thứ 2.

Trước khi hai ấn bản hồi ký về nhà tình báo này được ra đời, rất ít người biết và hiểu về ông, mặc dù ông là một nhân vật đã góp một phần không nhỏ vào công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước.

Trang web http://perfectspyx6.com giới thiệu thông tin và hình ảnh về cuộc đời của Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn bằng cả hai thứ tiếng Anh và Việt một cách đầy đủ và chi tiết.

Ngoài ra, có rất nhiều thông tin, những câu chuyện thú vị và đặc biệt trong quá trình trò chuyện với Phạm Xuân Ẩn và thực hiện cuốn sách cũng được giáo sư Larry Berman chia sẻ với bạn đọc.

Theo Larry Berman, website này sẽ là một cầu nối đặc biệt được cả người Mỹ, người Việt ở California và ở Việt Nam quan tâm theo dõi./.

Categories: Vietnamese Press